Xu hướng mới, xây nhà bằng vật liệu xây dựng nhẹ 3D

vat-lieu-3d

Cách xây nhà truyền thống có vẻ đã cũ, dần dần bắt đầu xuất hiện những xu hướng mới, và xây nhà bằng vật liệu xây dựng nhẹ 3D là 1 trong số đó

Tấm vật liệu 3D là gì?

Tấm vật liệu nhẹ 3D (hay còn gọi là tấm 3D Panel) là tên gọi của loại vật liệu xây dựng có kết cấu 3 chiều được tạo thành từ các lưới thép đan vào nhau và kẹp vào giữa các tấm EPS dạng tấm, ván.

Tấm vật liệu nhẹ 3D có lợi thế gì?

Vật liệu nhẹ vừa mang lại hiệu quả kinh tế như giảm được chi phí nền móng, quá trình thi công nhanh, bảo vệ môi trường mà vẫn đẹp và bền vững theo thời gian. Trong những năm gần đây nhu cầu xây nhà bằng vật liệu 3D, xây nhà bằng vật liệu nhẹ đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Với khả năng chống mối mọt tốt, chịu nước, cách âm, chống cháy, chống âm, cách nhiệt, dễ thi công, dễ trang trí,… Thì vật liệu xây dựng nhẹ có quá nhiều những ưu điểm để người ta cân nhắc sử dụng.

Vật liệu xây dựng 3D

Xu hướng mới xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ 3D

Hiện nay xu hướng xây nhà bằng tấm vật liệu nhẹ 3D đang ngày càng phổ biến, vật liệu nhẹ 3D bao gồm vật liệu kết cấu tường, vật liệu cách nhiệt, tấm lợp, cửa sổ, cửa ra vào, mặt tiền, vách thạch cao, trần nhà, sàn nhà, các sản phẩm từ xi măng và đá siêu nhẹ. Những vật liệu này thường có xếp hạng năng lượng thấp hơn so với vật liệu truyền thống. Do đó, trong suốt vòng đời, vật liệu siêu nhẹ sẽ sử dụng năng lượng ít hơn.

Tấm 3D có thể sử dụng thay thế những bức tường gạch của các công trình như xí nghiệp, trường học, nhà ở, đặc biệt là nhà cao tầng như chung cư vì thi công dễ dàng, nhanh, có thể thay đổi thiết kế theo ý muốn. Với đặc tính lắp đặt dễ dàng, tấm 3D có tính ứng dụng cao cho việc nâng sàn, làm sàn giả đúc cho phòng trọ, mở rộng bang công, hay là làm vách ngăn văn phòng, nhà xưởng, vách ngăn toilet tiện dụng.

Nhà xây bằng vật liệu xây dựng 3D

Cảm ơn bạn đã đọc những chia sẻ của kienthucxaydung.com, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ fanpage kienthucxaydung.com để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *