5 sai lầm trong xây dựng phổ biến

” Những người làm trong ngành xây dựng vẫn thường mắc phải những lỗi sau đây, hãy cùng kienthucxaydung.com tìm hiểu vấn đề này nhé”

1.Không sử dụng bản thiết kế mới nhất

Tất cả những người thực hiện dự án cần phải luôn được cập nhật bản thiết kế mới nhất, vì bản thiết kế có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Bất cứ ai không làm đúng theo bản thiết kế mới nhất đều sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của công trình, công việc có thể sẽ gặp nhiều xáo trộn. Ngoài ra, sai lầm này cũng gây tốn nhiều thời gian và tiền bạc của công ty.

Lời khuyên: Nên khắc phục việc này bằng cách nâng cao khả năng quản lý và tối ưu hóa thông tin đến với mỗi cá nhân trong dự án.

bản thiết kế
Nên cập nhật bản thiết kế mới nhất thường xuyên cho mọi thành viên của dự án

2.Quá vội vàng trong việc ký giấy ra quyết định

Các nhà thầu luôn luôn trong tình trạng bận rộn, đó là lý do khiến họ đôi khi ký giấy ra quyết định mà không xem rõ nội dung. Nếu không may mắn, trong văn bản có thể sai những vật liệu xây dựng: gạch không đúng loại, sàn gỗ chất lượng không được như ý…. Điều này sẽ làm tổn hao rất nhiều chi phí và thời gian cũng như công sức phải bỏ ra.

Lời khuyên: Dù bận rộn đến mấy vẫn phải xem xét kỹ lại tất cả nội dung trong giấy tờ, thà chậm một chút mà chắc còn hơn nhanh mà ảnh hưởng không tốt đến tiến độ và chất lượng dự án.

ký quyết định
Nhà thầu nên xem xét kĩ lưỡng trước khi ký mọi loại giấy tờ

3.Định cỡ sai HVAC (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí)

Rất nhiều người nghĩ rằng hệ thống HVAC nhỏ hơn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn, nhưng sự thật không phải vậy. Nhỏ hơn đồng nghĩ với rẻ hơn là đúng, nhưng về lâu dài chúng lại tiêu hao nhiều tiền hơn.

Lời khuyên: hãy làm hệ thống HVAC phù hợp cho công trình, không nên chọn công suất quá nhỏ cũng như quá lớn. Nhấn mạnh đến 2 chữ phù hợp. 

hệ thống HVAC
Hệ thống HVAC cần được lắp đặt phù hợp

4.Vẫn theo những quy trình thủ công

Sự phát triển của thế giới công nghệ đem đến cho chúng ta nhiều thuận lợi. Các quy trình thủ công, bảng tính cũ sẽ gây lãng phí thời gian và không thể cạnh tranh được với các đối thủ cạnh tranh.

Lời khuyên: nên đầu tư chi phí cho phát triển cơ sở vật chất và hiện đại hóa công việc để đem lại năng suất cao nhất có thể.

Công cụ và thiết bị
Nên phát triển công nghệ – ảnh minh họa

5.Không quan sát tổng thể chung

Giới kỹ sư nhiều lúc không xem xét toàn bộ bối cảnh toàn diện, họ không chú ý đến môi trường toàn cảnh của dự án và chỉ chăm chăm tập trung vào chủ thế. Họ nên cân nhắc để tạo nên sự hài hòa cho thẩm mỹ, những tác động của dự án và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Lời khuyên: hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng môi trường và bối cảnh chung trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tổng thể thành phố
Nền nhìn tổng thể trước khi thực hiện dự án

Sau những chia sẻ của kienthucxaydung.com, hy vọng các anh em trong ngành xây dựng không mắc phải nữa nhé. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ fanpage kienthucxaydung.com để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *