Những lưu ý khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng

kinh-doanh-vat-lieu-xay-dung

Nguồn vốn từ đâu ra?

Muốn kinh doanh vật liệu xây dựng bắt buộc phải có một nguồn vốn không hề nhỏ, số vốn thường từ vài trăm triệu đồng trở lên, không phải ai cũng có được nguồn vốn như vậy, nên lấy nguồn vốn từ đâu ra?

  • Vốn từ bạn bè, người thân: Nguồn vốn này thường lãi suất không lớn như vay bên ngoài, nhưng bạn phải tạo được sự tin tưởng để họ sẵn sàng trao tiền cho bạn.
  • Hợp tác làm ăn, kinh doanh với người khác: Một cách chia sẻ vốn lẫn nhau để cùng phát triển với những người có cùng chí hướng. Trong trường hợp này, các bên đều phải có trách nhiệm và nếu có rủi ro thì đều phải cùng chịu.
  • Vay vốn ngân hàng: Các hỗ trợ của ngân hàng là khá nhanh, nhưng bạn phải chấp nhận lãi suất cao và vì không tính trước được rủi ro nên đây rõ ràng là giải pháp không an toàn.
Vật liệu xây dựng

Khảo sát thị trường, tìm nhà cung cấp

Bất cứ kinh doanh gì cũng cần khảo sát thị trường thật kỹ lưỡng và tìm một nhà cung cấp uy tín, chất lượng, phù hợp. Bạn nên tìm hiểu và tham khảo tại các cửa hàng vật liệu xây dựng với tư cách là một khách hàng. Qua đó có thể hiểu hơn giá cả thị trường, sản phẩm chủ lực, các phân khúc khách hàng cũng như vị trí nào là thuận lợi,…

Việc quan trọng cũng không kém đó là tìm nhà cung cấp, với sản phẩm là vật liệu xây dựng, quan trọng hàng đầu vẫn là chất lượng của sản phẩm, hãy chọn những nhà cung cấp đã có uy tín trên thị trường, thương lượng với họ về mức giá nhập hàng, ít nhất cũng giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi vấn đề.

Vật liệu xây dựng

Xác định phân khúc và định giá vật liệu xây dựng

Bạn nên chọn loại vật liệu xây dựng thô hoặc vật liệu xây dựng hoàn thiện, mỗi một loại sẽ có những vấn đề khác nhau khi kinh doanh. Vật liệu xây dựng thô có thể kể ra như: xi măng, cát, đá… Vật liệu xây dựng hoàn thiện có thể kể ra như: thiết bị điện, nước,…

Hơn nữa bạn nên định giá vật liệu một cách tinh tế nhất, đặc biệt là khi giá vật liệu thay đổi chóng mặt và khó đoán. Hãy linh hoạt trong việc định giá, nhất là khi có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Chỉ cần mức giá cao hơn một chút so với đối thủ, bạn có thể sẽ mất khách ngay lập tức.

Thiết bị vệ sinh

Cảm ơn bạn đã đọc những chia sẻ của kienthucxaydung.com, mọi vấn đề về xây dựng có thể liên hệ fanpage kienthucxaydung.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *