Các loại kính xây dựng phổ biến hiện nay

kinh-xay-dung

Khi nói về kính, người ta thường ít để ý đến các loại kính gì được sử dụng trong các công trình xây dựng, nhưng đây cũng là vấn đề nên biết để hoàn thiện công trình tốt hơn

Kính thường

Loại kính này được đúc ra từ thủy tinh, đá vôi, cát trắng… thành các khổ lớn nhất định với bề dày khác nhau: 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 8mm,…
Loại kính này dễ vỡ thành từng miếng sắc nhọn nên ít khi dùng trong xây dựng. Chủ yếu được dùng để gia công thành các loại kính khác có độ an toàn cao hơn.

Kình cường lực

Với cùng độ dày, kính cường lực luôn có khả năng chịu lực tốt hơn so với kính thông thường. Kính cường lực có khả năng chịu rung chấn, sức gió và va đập mạnh.

Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 295 độ, khi vỡ sẽ tạo ra các mảnh vỡ nhỏ nhưng ít sắc cạnh nên giảm khả năng gây thương tích so với kính thông thường.

kính xây dựng

Kính hộp

Là một loại kính đặc biệt, được cấu tạo từ nhiều lớp kính, giữa các lớp kính được ngăn cách bởi thanh đệm nhôm bên trong có chứa hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính và thanh nhôm định hình. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút lớp không khí bên trong, tạo thành một lớp không khí khô và ngăn cản sự truyền nhiệt hết sức hiệu quả. 

Kính dán an toàn

Kính dán an toàn là loại kính có cấu trúc đặc biệt với hai lớp kính được rửa bằng nước sạch khử ion rồi ép vào nhau bởi màng phim PVB (Polyvinyl butyral – một loại chất dẻo chuyên dụng) và được chưng ở nhiệt độ cao, từ đó tạo nên liên kết và độ trong suốt của tấm kính. Kính cường lực an toàn có khả năng chịu lực va đạp rất lớn, thậm chí ngay cả khi kính bị tác động đến mức rạn vỡ thì nó vẫn đứng vững trong cửa, giúp ngăn chặn hiệu quả sự đột nhập từ bên ngoài.

các loại kính xây dựng

Kính ra nhiệt

Loại kính này được tạo ra tương tự kính cường lực. Cũng được nung nóng ở nhiệt độ cao nhất định, nhưng làm nguội chậm hơn.
Trong quá trình làm nguội người ta có thể uốn kính thay đổi hình dạng theo mong muốn
Loại kính này có độ cứng không bằng so với kính cường lực, có thể khoan, cắt. Khi vỡ, kính tạo thành những miếng sắc nhọn.

ứng dụng của kính xây dựng

Kính này có tính an toàn và độ bền kém hơn kính cường lực nên thường được dùng trong các trường hợp cần tạo hình cong phức tạp mang tính nghệ thuật mà kính cường lực không làm được.

Cảm ơn bạn đã đọc những chia sẻ của kienthucxaydung.com, mọi vấn đề về xây dựng có thể liên hệ fanpage kienthucxaydung.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *