Biện pháp xử lý rác thải xây dựng

rac-thai-xay-dung

Bên cạnh việc tập trung xây dựng công trình, việc bảo vệ môi trường cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay, rác thải xây dựng đang là vấn đề khó khăn cần phải giải quyết.

Hiện trạng rác thải xây dựng hiện nay

Tốc độ gia tăng rác thải xây dựng đang tăng lên, việc đổ trộm rác thải xây dựng vẫn chưa kiểm soát được, việc xử lý rác thải xây dựng vẫn chưa đem lại hiệu quả. Việc này vẫn chưa được xử lý riêng biệt và chưa đủ chuyên nghiệp. Chất thải xây dựng hiện đang chiếm từ 20%-25% chất thải sinh hoạt và là việc cấp thiết cần phải giải quyết ngay lập tức.

rác thải xây dựng

Các biện pháp xử lý rác thải xây dựng

  • Tái chế vật liệu xây dựng: Rác thải xây dựng có thể được tái chế lại để phục vụ cho việc xây dựng công trình hay nghiền nhỏ để sản xuất các loại vật liệu gạch lát nền, lát vỉa hè…
  • Chôn: Biện pháp này áp dụng cho các loại rác thải không có khả năng tái chế.
  • Phương pháp nghiền, sàng: ứng dụng nhiều công nghệ, máy móc hiện đại để nghiền nhỏ các loại rác thải xây dựng như gạch, bê tông,… thành nhiều kích thước khác nhau. Thành phẩm thu được có thể ứng dụng để làm vật liệu phục vụ nhu cầu xây dựng.
  • Đốt, ủ đất vi sinh…
xử lý rác thải xây dựng

Ngoài ra các cơ quan quản lý cũng nên tăng cường quản lý chất thải xây dựng, luôn kiểm soát và phạt thật nghiêm với những ai vi phạm. Nên thành lập những ban quản lý riêng cho vấn đề đang đầy nhức nhối này.

Cảm ơn bạn đã đọc những chia sẻ của kienthucxaydung.com, Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ fanpage kienthucxaydung.com để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *